Mercedes-Benz Sprinter Van

Mercedes-Benz Sprinter Van xe tải nhỏ theo công nghệ mới

Mười sáu năm sau khi ra mắt tại thị trường Hoa kỳ đến  nay, Mercedes-Benz Sprinter van là dòng xe phổ biến của đất nước này hơn bất kỳ dòng xe nào khác. Chiếc xe này được trang bị với nhiều thiết bị hiện đại phục vụ mọi nhu cầu cần thiết cho người lái, Không gian chưa hàng hóa khá lớn, tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng và dễ dàng sử dụng cơ động. Càng ngày, người mua càng chú ý khá lớn tới mục đích giải trí khi điều khiển các phương tiện hơn, nó là một chiếc  xe thay thế hoàn toàn những thiết kế của truyền thống trước kia.

Sprinter là đáng chú ý với thiết kế với  đầu hẹp thân xe cao. Hầu hết người lớn có thể đứng lên bên trong mà không gặp khó khăn, và một số phiên bản thuộc dòng này cao gần 10 feet.  Khoảng cách giữa hai trục xe có 2 tiêu chuẩn là: 144 inch và  170 inch. Người mua có thể lựa chọn các tiêu chuẩn 2500 trang trí hoặc kép phía sau bánh xe 3500 trim. Các Sprinter được cung cấp bởi một động cơ turbo-diesel bốn xi-lanh 2.1 lít phối hợp với một động cơ tốc độ hộp số tự động, hoặc một 3.0L turbo-diesel kết nối với một hộp số năm tốc độ. Nguồn hàng thường khá ít nên người mua thường phải chờ vài tháng mới được giao hàng, xe này chỉ bán tại thị trường Hoa Kỳ là chính.

Nguyên phần dưới xe  được  hãng Daimler thiết kế, Sprinter cũng mang biệt danh Dodge Khi Hãng Đức sở hữu Chrysler. Bắt đầu từ năm 2010, Mercedes Quyết định đưa ra thị trường các Sprinter chính thức, và dòng xe này đã xâm nhập một cách mạnh mẽ vào cuộc sống hằng ngày. Hơn 26.000 chiếc đã được bán trong năm 2016. Trong khi đó nó không phải là dòng xe trong phân khúc xe tải lớn, quản lý của Mercedes-Benz Vans – đang xem xét bõ qua các dòng Sprinter và Metris nhỏ này trong tương  lai. Các nhà máy đã đang tiến hành sản xuất Sprinter thế hệ tiếp theo ở Bắc Charleston, S.C., vào năm 2020.

Nguồn: www.truck.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *